• Trang chủ
 • Xã hội
 • 36 người chết vì tai nạn giao thông trong 2 ngày đầu nghỉ lễ
09:40 - 29/04/2019

36 người chết vì tai nạn giao thông trong 2 ngày đầu nghỉ lễ

2 ngày đầu tiên của kỳ nghỉ Lễ 30/4, cả nước đã xảy ra 44 vụ tai nạn giao thông, làm chết 36 người, bị thương 33 người. So sánh với 2 ngày đầu tiên kì nghỉ Lễ 30/4 năm 2018 tăng 4 vụ (tăng 10%), tăng 10 người chết (tăng 38,46%), tăng 9 người bị thương (tăng 37,5%).

Cả nước đã xảy ra 44 vụ tai nạn giao thông trong 2 ngày đầu nghỉ lễ. Ảnh: Internet.

Theo đó, chỉ riêng trong ngày 28/4, toàn quốc xảy ra 25 vụ, làm chết 20 người, bị thương 18 người, đều là tai nạn giao thông đường bộ, đường sắt và đường thủy không xảy ra tai nạn.

Lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an các địa phương đã phát hiện xử lý 3.508 trường hợp vi phạm giao thông đường bộ, phạt 3,56 tỷ đồng, tạm giữ 22 ô tô, 423 mô tô, 413 giấy tờ các loại.

Cũng trong ngày 28/4, đường dây nóng của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã nhận được 15 cuộc gọi và tin nhắn của người dân phản ánh về việc: Tăng giá vé, nhồi nhét hành khách, chở quá số người quy định và tình trạng ùn tắc giao thông tại một số tuyến đường. Sau khi nhận được điện thoại trên đường dây nóng, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã yêu cầu các đơn vị có liên quan thực hiện kiểm tra, xử lý theo nội dung các thông tin được phản ánh.

Theo đánh giá của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, chiều ngày 27/4, vẫn còn nhiều người dân đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh tiếp tục về quê nhân dịp nghỉ lễ dẫn tới trình trạng lưu lượng giao thông tăng cao, phương tiện di chuyển chậm tại một số trục chính, đầu mối giao thông như: Nhà ga, bến xe, sân bay, các tuyến ra vào cửa ngõ các thành phố lớn, khu du lịch.

Tại một số các thành phố có điểm du lịch như Đà Nẵng, Hạ Long,…. do người dân đổ dần về các điểm du lịch để nghỉ lễ, dẫn tới mật độ giao thông tăng cao đột biến.

Tuy nhiên, đến sáng ngày 28/4, đường phố tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh đã thông thoáng hơn do người dân đã về quê nghỉ lễ, không còn xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông tại các điểm cửa ngõ ra vào thành phố.

PV

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Xã hộiDanh mục
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
 • Những nông dân thu tiền tỷ nhờ mạnh dạn chuyển đổi

  Xã Ea Sol (huyện Ea H’leo, tỉnh Đăk Lăk) vốn có thế mạnh về phát triển cây cà phê và hồ tiêu. Tuy vậy những năm gần đây cà phê và hồ tiêu rớt giá, dẫn đến giảm thu nhập, người dân đã mạnh dạn chuyển đổi sang cây trồng, vật nuôi khác. Nhờ đó, […]

 • Hiệu quả từ mô hình HTX liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm

  Nhờ liên kết với doanh nghiệp, mở rộng quy mô sản xuất, hình thành vùng nguyên liệu để liên kết tiêu thụ bền vững, Hợp tác xã Bưởi Thành Công (HTX) (huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng) đã mở rộng diện tích có trên 54,2ha, thu hút 41 xã viên. Trung bình mỗi năm doanh […]

 • Chuyện về “lão nông” góp tiền xây cầu nông thôn mới

  Đã 5 năm nay, người dân xã Cát Hưng (huyện Phù Cát, Bình Định) không phải lo lắng khi lên rẫy vào những mùa mưa lũ. Đó là khi cây cầu qua suối được xây dựng từ tấm lòng của ông Phan Thanh Liệm và bà con trong thôn Mỹ Thuận. Xây dựng nông thôn […]