19:24 - 27/01/2018

Cần Thơ phấn đấu đón 8 triệu lượt khách trong năm 2018

Tại hội nghị tổng kết ngành Văn hóa-Thể thao-Du lịch (VH-TT-DL) ông Lê Văn Tâm – Phó chủ tịch thường trực UBND TP.Cần Thơ cho rằng trong năm 2017 địa phương đã thu hút trên 7,5 triệu lượt du khách, cao nhất từ trước đến nay là điều đáng mừng.

Quang cảnh hội nghị tổng kết ngành Văn hóa-Thể thao-Du lịch TP.Cần Thơ.

Tuy nhiên, theo ông Tâm niềm vui đó chưa chọn vẹn gì chỉ có hơn 2 triệu lượt khách ở lại qua đêm và doanh thu chưa đến 3.000 tỷ đồng là khá khiêm tốn. Trong khi một số địa phương khác tuy thu hút khách du lịch ít hơn nhưng lượt khách lưu trú nhiều hơn và doanh thu của họ cũng cao hơn. Do đó ông Tâm yêu cầu ngành du lịch trong thời gian tới phải đẩy mạnh phát triển sản phẩm du lịch và các hoạt động hỗ trợ cho du lịch thu hút khách du lịch ở lại Cần Thơ nhiều ngày và tiêu tiền nhiều hơn.

Ông Lê Minh Sơn – Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL TP.Cần Thơ cho biết năm 2018 của ngành du lịch Cần Thơ đặt mục tiêu đón 8 triệu lượt khách đến tham quan, du lịch. Riêng khách lưu trú là 2,45 triệu lượt; trong đó, khách quốc tế 350.000 lượt và khách nội địa 2,1 triệu lượt. Tổng doanh thu từ du lịch năm 2018 dự báo đạt 3.500 tỉ đồng.

Để đạt mục tiêu trên, theo ông Sơn cho biết Cần Thơ sẽ tăng đầu tư và liên kết để nâng chất các sản phẩm du lịch đặc thù. Đó là chợ nổi Cái Răng, tour du lịch đường sông, các cồn dọc sông Hậu; mở tuyến cảnh quan dọc bến Ninh Kiều, cầu đi bộ, rạch Khai Luông, công viên sông Hậu; tăng dịch vụ cho du lịch hội nghị, hội thảo, triển lãm (MICE), du lịch nghỉ tại nhà dân (Homestay); tôn tạo làng cổ Long Tuyền, làng hoa Phó Thọ; bảo tồn chợ nổi Phong Điền, mở rộng vườn cò Bằng Lăng…

Ngoài ra, Cần Thơ sẽ thí điểm mô hình biểu diễn đàn guitar và nghệ thuật viết thư pháp đường phố tại bến Ninh Kiều; tàu du lịch kết hợp đờn ca tài tử trên sông; xe điện phục vụ city tour; thiết kế mẫu sản phẩm quà tặng du lịch và mẫu tàu du lịch; mở trạm dừng chân, bến tàu du lịch. Năm 2018, Cần Thơ dự kiến mở ba đường bay mới: Cần Thơ- Đà Lạt, Cần Thơ- Vinh, Cần Thơ- Hải Phòng.

Dịp này, Sở VH-TT-DL thành phố cũng công bố quyết định công nhận 4 cơ sở đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch: Nhà khách số 2, siêu thị Big C Cần Thơ, Nhà vườn sinh thái- Lò bánh hỏi mặt võng Út Dzách, Trạm dừng chân cầu Cần Thơ; quyết định khen thưởng cho 7 tập thể và 17 cá nhân đã có những đóng góp tích cực trong công tác phát triển du lịch TP Cần Thơ năm 2017.

T Ca

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Du lịchDanh mục
Tin cập nhật
  • Lên Kon Tum, nhớ một lần thưởng thức gỏi lá

    Giữa đất trời Tây Nguyên lộng gió, thưởng thức gỏi lá Kon Tum, cảm nhận vị thơm ngon béo ngậy của tôm, thịt ba chỉ, chút cay nồng của tiêu, cùng vị chua, chát xen lẫn chút đắng của lá rừng, chắc hẳn khiến bạn thích mê, ăn một lại muốn ăn hai, lưu luyến […]

  • Khởi nghiệp với cây atiso đỏ ở vùng biên

    Khi anh Nguyễn Chí Hoàng ngụ xã Thường Thới Tiền, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp mang cây atiso đỏ về trồng trên vùng đất biên giới này, nhiều nông dân ở địa phương cứ “mắt tròn mắt dẹt” cho rằng, anh có suy nghĩ gàn dở. Song với tư duy làm nông nghiệp mới mẽ, […]

  • Ca khúc không vi phạm được quyền phổ biến

    Sẽ không còn khái niệm bài hát trước hay sau năm 1975 nữa. Tác phẩm không vi phạm pháp luật đều đáng được đến với công chúng Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) dự kiến sẽ soạn thảo một nghị định mới quy định về biểu diễn nghệ thuật với nhiều […]

Sự kiện
Tam nông
  • Khởi nghiệp với cây atiso đỏ ở vùng biên

    Khi anh Nguyễn Chí Hoàng ngụ xã Thường Thới Tiền, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp mang cây atiso đỏ về trồng trên vùng đất biên giới này, nhiều nông dân ở địa phương cứ “mắt tròn mắt dẹt” cho rằng, anh có suy nghĩ gàn dở. Song với tư duy làm nông nghiệp mới mẽ, […]

  • Chi 11.500 đồng cho phí truy xuất nguồn gốc sản phẩm

    Việc truy xuất nguồn gốc một con heo từ trang trại tới bàn ăn chỉ tốn chi phí khoảng 0,5 USD, tương đương 11.500 đồng. Thông tin trên được đưa ra tại Hội nghị Quốc tế Công nghiệp thực phẩm Việt Nam được tổ chức tại TPHCM ngày 14/11. Hội nghị Quốc tế Công nghiệp thực […]

  • Nông dân và doanh nghiệp cần có tiếng nói chung

    Có thể thấy rằng, hiện nay, liên kết sản xuất – tiêu thụ nông sản nói chung và cây lúa nói riêng đã được hình thành bước đầu. Ðể có tính bền vững thì nông dân và doanh nghiệp có tiếng nói chung về giá cả thu mua và một số điều kiện khác… Tính […]