20:41 - 01/09/2018

31 vụ tai nạn giao thông trong ngày nghỉ đầu tiên

Theo báo cáo của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, trong ngày 1/9, ngày nghỉ lễ đầu tiên của kỳ nghỉ lễ, toàn quốc đã xảy ra 31 vụ tai nạn giao thông (trong đó có 19 vụ tai giao thông, 12 vụ va chạm giao thông), làm 19 người chết, bị thương 12 người.

Theo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, ngay từ sáng sớm, lượng khách đổ về các bến xe lớn như Giáp Bát, Nước Ngầm khá đông, tại các tuyến đường cửa ngõ Thủ đô đều chật ních người, xe. Ảnh: Internet.

Cũng trong ngày 1/9, lực lượng Cảnh sát giao thông đường bộ đã tổ chức 2.427 lượt tuần tra kiểm soát, phát hiện 6.328 trường hợp vi phạm, phạt hơn 4,1 tỷ đồng, tạm giữ 1.012 phương tiện, 1.247 bộ giấy tờ, tước 195 giấy phép lái xe các loại; lực lượng CSGT đường thuỷ đã tổ chức 40 lượt tuần tra đường thuỷ, phát hiện 25 trường hợp vi phạm, phạt hơn 30,8 triệu đồng.

Theo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, ngay từ sáng sớm, lượng khách đổ về các bến xe lớn như Giáp Bát, Nước Ngầm khá đông, tại các tuyến đường cửa ngõ Thủ đô đều chật ních người, xe.

Tại đường Phạm Hùng đoạn qua bến xe Mỹ Ðình bị các phương tiện di chuyển rất chậm. Các tuyến Phạm Văn Ðồng, Giải Phóng, Nguyễn Xiển… phương tiện cũng rất đông. Tuy nhiên, nhờ sự điều tiết của lực lượng chức năng, các phương tiện chỉ phải di chuyển chậm, không bị ùn tắc kéo dài.

Đáng chú ý, trong ngày 1/9, đường dây nóng của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia nhận được 31 cuộc gọi và tin nhắn phản ánh về tình hình trật tự, an toàn giao thông, chủ yếu phản ánh tình trạng ùn tắc trên một số tuyến đường tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và trên một số tuyến quốc lộ; bất cập về hạ tầng, xe nhồi nhét hành khách, tăng giá vé trái quy định.

Sau khi nhận được những phản ánh qua đường dây nóng, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã phối hợp cùng các cơ quan chức năng tiến hành xác minh và xử lý các thông tin được phản ánh.

Xuân Thảo

 

 

Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Hội ND Nghệ An: Xây dựng tổ hội nghề nghiệp, hỗ trợ chuyển dịch cơ cấu cây trồng

    Hướng tới hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế hộ theo chuỗi giá trị, liên kết các lĩnh vực ngành nghề, thời gian qua, Hội Nông dân (ND) huyện Thanh Chương (Nghệ An) đã triển khai các giải pháp cụ thể để xây dựng chi hội ND, tổ hội ND nghề nghiệp. Đẩy mạnh […]

  • Thực hiện 3 có, 3 không để sản xuất, kinh doanh tiêu thụ nông sản, thực phẩm an toàn

    An toàn thực phẩm (ATTP) là nhiệm vụ hết sức cần thiết đối với toàn xã hội. Xác định được tính cấp thiết của vấn đề đó, giữa tháng 7.2020 Hội Nông dân tỉnh  Nghệ An đã phối hợp với UBND huyện Nghi Lộc phát động phong trào “Nông dân Nghệ An sản xuất, kinh […]

  • Đánh thức Đồng Chum

    Là xã vùng cao của huyện Đà Bắc, những năm qua, xã Đồng Chum đã khai thác tốt những tiềm năng, lợi thế của riêng mình để phát triển kinh tế, đặc biệt là kinh tế rừng. Lợi thế từ rừng “vàng” Ông Lường Văn Thịnh – Chủ tịch UBND xã Đồng Chum cho biết: […]