14:57 - 22/07/2020

200 chiến sĩ hỗ trợ người dân Hà Giang khắc phục hậu quả mưa lũ

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Giang đã cử gần 200 cán bộ, chiến sĩ giúp nhân dân dọn dẹp, khắc phục hậu quả mưa lũ.

Các chiến sĩ bộ đội biên phòng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả của mưa lũ.

Sau trận ngập lụt cục bộ trên địa bàn thành phố Hà Giang ngày 21/7, đến nay, tại các điểm ngập úng, nước đã rút hết, song hệ quả là bùn đất ngổn ngang, rác thải và những vật dụng bị hỏng hóc.

Mưa lớn kèm dông lốc đã khiến khoảng 500 ngôi nhà tại TP. Hà Giang bị ngập sâu dưới nước từ 1 – 2m, một số trường học như Trường mầm non Quang Trung, Trường Tiểu học Nguyễn Huệ cũng bị bùn đất tràn vào khiến hư hỏng nhiều đồ đạc, vật dụng. Lực lượng Bộ đội biên phòng tỉnh đã đến các điểm ngập úng tại khu dân cư, trường học giúp đỡ người dân và các thầy cô giáo nạo vét bùn đất, khơi thông dòng chảy và di chuyển vật dụng của các gia đình, trường học. Hành động này của các cán bộ, chiến sỹ Bộ đội Biên phòng đã góp phần giúp người dân khắc phục được phần nào hậu quả do thiên tai gây ra.

Cô giáo Nguyễn Thị Lương, Phó Hiệu trưởng Trường Mầm non Quang Trung, TP. Hà Giang nói: “Với bất kể công việc gì, nhà trường cũng đều nhận được sự giúp đỡ của các chiến sĩ Bộ đội Biên phòng, nhất là tiểu đoàn 19, đặc biệt là sau trận mưa lũ vừa qua. Nhà trường chịu thiệt hại nặng nề về tài sản và đã được các chiến sĩ đã kịp thời hỗ đỡ, khắc phục hậu quả”.

Nơi cơn lũ đi qua để lại những hậu quả hết sức nặng nề, đó là tài sản của nhân dân, của Nhà nước và quan trọng hơn đó là sự xót xa của mỗi người dân khi nhìn cảnh vật hoang tàn, đổ nát với bùn đất, tài sản ngổn ngang. Sự giúp đỡ của các chiến sĩ Bộ đội Biên phòng không chỉ giúp về mặt khắc phục hậu quả thiên tai mà quan trọng hơn đó là sự động viên tinh thần, thể hiện tình cảm quân dân bền chặt từ bao lâu nay….

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn tỉnh, trận mưa, lũ đêm 20/7 sáng 21/7/2020 trên địa bàn tỉnh Hà Giang đã làm 5 người thiệt mạng và 2 người khác bị thương. Trong số những người thiệt mạng có trường hợp cháu bé 2 tuổi đuối nước khi lũ dâng cao.

Ảnh: Trần Trang

Mưa lũ cũng gây thiệt hại nặng nề về cơ sở vật chất của người dân và hạ tầng giao thông trên địa bàn tỉnh Hà Giang. Trong đó, Quốc lộ 2 tại km285 sạt 3 điểm sạt 3 điểm bị sạt lở đất đá khối lượng 600m3. Hiện tại đoạn quản lý đường bộ đang huy động các lực lượng, máy móc san ủi dự kiến 0h ngày 22/7 thông xe.

UBND TP. Hà Giang cảnh báo người dân hạn chế di chuyển (trừ trường hợp cần thiết), để giảm thiểu thiệt hại về người do ngập lụt, di dời tạm thời tài sản đến nơi khô ráo, an toàn. Sau khi nước rút, huy động các lực lượng triển khai các biện pháp khắc phục (khơi thông, rửa dọn nhà và đường phố, khu vực dân cư)…/.
Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Môi trường, Xã hội
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Chi, tổ hội nông dân nghề nghiệp: Tiền đề phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể

    Phát huy vai trò của Hội Nông dân (ND) trong việc định hướng phát triển, nhân rộng các mô hình kinh tế tập thể có hiệu quả trong nông nghiệp, nông thôn, Hội ND tỉnh Hải Dương đã tích cực chỉ đạo các cấp Hội trong tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động […]

  • Nam Định: Giải pháp hiệu quả để nâng chất các tiêu chí

    Hoàn thành Chương trình Xây dựng Nông thôn mới (NTM) sớm hơn một năm so với mục tiêu đề ra, tỉnh Nam Định đã kiến tạo những dấu ấn nổi trội trong nông nghiệp, nông thôn. Đến nay, những thành tựu này tiếp tục được “nâng chất” bằng những giải pháp hiệu quả của tỉnh […]

  • Thái Bình: Hỗ trợ nông dân vượt khó trong dịch Covid-19

    Sau khi xảy ra đại dịch Covid-19 đến nay, các cấp Hội Nông dân (ND) tỉnh Thái Bình đã tích cực vào cuộc hỗ trợ người dân vừa phòng, chống dịch vừa sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông sản giúp bà con vượt khó, thu nhập ổn định. Nhiều chương trình hiệu quả Trao […]