07:00 - 29/10/2017

“Điểm danh” những món bún ngon ở Hà Nội cho ngày trở gió

Hà Nội cuối thu, trời se lạnh. Không có gì thú vị hơn khi cùng bạn bè thưởng thức những món bún ngon rất đặc trưng của người dân Hà thành trong những ngày trở gió này.

Cùng chúng tôi  điểm qua những món bún ngon Hà Nội được nhiều người yêu thích khi thời tiết se lạnh nhé!

Bún riêu cua

Bún riêu cua là một món bún ngon Hà Nội thường được bày bán ở các quán vỉa hè với giá bình dân.

Tô bún riêu cuốn hút bởi miếng nước lèo vàng tươi sóng sánh, điểm thêm những sắc đỏ của cà chua, chút hành lá xanh bắt mắt và những cọng bún trắng tinh tươm. Món bún ngon Hà Nội này có khắp các ngõ hẻm, là món ăn dân dã nhưng rất ngon của người dân ở đây nhất là vào những ngày se lạnh. Riêu nhất định phải làm từ cua đồng tươi, giã rồi lọc kỹ mới được thứ nước dùng trong ngọt, ăn kèm thêm rau thơm và chút mắm tôm. Chính vị cay của ớt và đậm đà của vị mắm tôm hòa quyện trong tô bún sẽ làm cho bạn phải xuýt xoa khi thưởng thức.

Bạn có thể ăn món bún ngon Hà Nội này ở các quán vỉa hè rất nổi tiếng ở đường Nguyễn Siêu, đường Quang Trung hay ở Ngõ Hồng Phúc…

Bún mọc, sườn dọc mùng

Bún dọc mùng là món bún ngon Hà Nội được người dân đặc biệt là các bạn trẻ yêu thích.

Đã từ lâu, bún mọc, sườn dọc mùng đã trở thành một món ăn quen thuộc của người dân Hà thành đặc biệt là các bạn trẻ. Có lẽ vì thế mà hiện nay, có rất nhiều quán hàng bán bún dọc mùng mở ra. Nước dùng quyện với sợi bún mềm mại, thơm mùi gạo mới, những viên mọc được nặn khéo vô cùng ngon miệng. Thịt được thái mỏng vừa ăn, miếng thịt tươi nên khi ninh rồi ăn vẫn mềm ngọt mà chắc chứ không bị dai hay bã. Miếng sườn thì dày thịt, xương mềm. Còn mọc thì thơm đậm các loại gia vị gia giảm bên trong, ăn vào thấy chắc, mềm lại lẫn cả cái giòn giòn của mộc nhĩ thái sợi. Đây là một trong những món bún ngon Hà Nội hấp dẫn trong ngày se lạnh cuối thu này.

Bún ốc

Món bún ngon Hà Nội: Bún ốc ăn rất ngon khi còn nóng hổi.

Bún ốc có mặt ở hầu hết các ngõ phố hay khu chợ nhưng không phải nơi nào cũng ngon chuẩn để khách phải nhớ nhung. Tô bún ốc ngon vì nước dùng được chế biến cầu kỳ, tinh túy, xương ống ninh nhừ, vớt sạch váng bọt để nước dùng được trong veo. Tô bún bốc khói nghi ngút với những con ốc béo ngậy, giòn ngọt, thêm miếng đậu hũ chiên vàng ruộm, miếng cà chua đỏ tươi và điểm thêm vài lát hành xắt mỏng trông rất bắt mắt. Vào những ngày se lanh, nhiều bạn trẻ thường tụ tập nhau ở các quán ăn vỉa hè, thưởng thức tô bún ốc ngon, béo ngậy, ấm lòng người. Món bún ngon Hà Nội này thưởng thức khi còn nóng hổi sẽ rất thơm ngon, đúng vị.

Bún cá

Món bún ngon Hà Nội: Bún cá.

Nước dùng cho món bún cá được ninh từ xương và đầu cá, cùng với xương ống của lợn cho nước thêm ngọt. Thịt cá được tách xương, tẩm ướp với các loại gia vị rồi đem rán chín vàng. Khi ăn, những miếng cá được xếp lên trên bún và rau xanh có thể là rau cần hoặc dọc mùng thêm một chút thì là, vài miếng cà chua. Bún cá là món ăn không hề gây ngán, rất ngọt rất thanh. Món bún ngon Hà Nội này rất được ưa chuộng kể cả mùa hè cũng như những ngày cuối thu se lạnh.

Thu Hường

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Du lịch, Văn hóa ẩm thựcDanh mục
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Khởi nghiệp với cây atiso đỏ ở vùng biên

    Khi anh Nguyễn Chí Hoàng ngụ xã Thường Thới Tiền, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp mang cây atiso đỏ về trồng trên vùng đất biên giới này, nhiều nông dân ở địa phương cứ “mắt tròn mắt dẹt” cho rằng, anh có suy nghĩ gàn dở. Song với tư duy làm nông nghiệp mới mẽ, […]

  • Chi 11.500 đồng cho phí truy xuất nguồn gốc sản phẩm

    Việc truy xuất nguồn gốc một con heo từ trang trại tới bàn ăn chỉ tốn chi phí khoảng 0,5 USD, tương đương 11.500 đồng. Thông tin trên được đưa ra tại Hội nghị Quốc tế Công nghiệp thực phẩm Việt Nam được tổ chức tại TPHCM ngày 14/11. Hội nghị Quốc tế Công nghiệp thực […]

  • Nông dân và doanh nghiệp cần có tiếng nói chung

    Có thể thấy rằng, hiện nay, liên kết sản xuất – tiêu thụ nông sản nói chung và cây lúa nói riêng đã được hình thành bước đầu. Ðể có tính bền vững thì nông dân và doanh nghiệp có tiếng nói chung về giá cả thu mua và một số điều kiện khác… Tính […]