07:00 - 29/10/2017

“Điểm danh” những món bún ngon ở Hà Nội cho ngày trở gió

Hà Nội cuối thu, trời se lạnh. Không có gì thú vị hơn khi cùng bạn bè thưởng thức những món bún ngon rất đặc trưng của người dân Hà thành trong những ngày trở gió này.

Cùng chúng tôi  điểm qua những món bún ngon Hà Nội được nhiều người yêu thích khi thời tiết se lạnh nhé!

Bún riêu cua

Bún riêu cua là một món bún ngon Hà Nội thường được bày bán ở các quán vỉa hè với giá bình dân.

Tô bún riêu cuốn hút bởi miếng nước lèo vàng tươi sóng sánh, điểm thêm những sắc đỏ của cà chua, chút hành lá xanh bắt mắt và những cọng bún trắng tinh tươm. Món bún ngon Hà Nội này có khắp các ngõ hẻm, là món ăn dân dã nhưng rất ngon của người dân ở đây nhất là vào những ngày se lạnh. Riêu nhất định phải làm từ cua đồng tươi, giã rồi lọc kỹ mới được thứ nước dùng trong ngọt, ăn kèm thêm rau thơm và chút mắm tôm. Chính vị cay của ớt và đậm đà của vị mắm tôm hòa quyện trong tô bún sẽ làm cho bạn phải xuýt xoa khi thưởng thức.

Bạn có thể ăn món bún ngon Hà Nội này ở các quán vỉa hè rất nổi tiếng ở đường Nguyễn Siêu, đường Quang Trung hay ở Ngõ Hồng Phúc…

Bún mọc, sườn dọc mùng

Bún dọc mùng là món bún ngon Hà Nội được người dân đặc biệt là các bạn trẻ yêu thích.

Đã từ lâu, bún mọc, sườn dọc mùng đã trở thành một món ăn quen thuộc của người dân Hà thành đặc biệt là các bạn trẻ. Có lẽ vì thế mà hiện nay, có rất nhiều quán hàng bán bún dọc mùng mở ra. Nước dùng quyện với sợi bún mềm mại, thơm mùi gạo mới, những viên mọc được nặn khéo vô cùng ngon miệng. Thịt được thái mỏng vừa ăn, miếng thịt tươi nên khi ninh rồi ăn vẫn mềm ngọt mà chắc chứ không bị dai hay bã. Miếng sườn thì dày thịt, xương mềm. Còn mọc thì thơm đậm các loại gia vị gia giảm bên trong, ăn vào thấy chắc, mềm lại lẫn cả cái giòn giòn của mộc nhĩ thái sợi. Đây là một trong những món bún ngon Hà Nội hấp dẫn trong ngày se lạnh cuối thu này.

Bún ốc

Món bún ngon Hà Nội: Bún ốc ăn rất ngon khi còn nóng hổi.

Bún ốc có mặt ở hầu hết các ngõ phố hay khu chợ nhưng không phải nơi nào cũng ngon chuẩn để khách phải nhớ nhung. Tô bún ốc ngon vì nước dùng được chế biến cầu kỳ, tinh túy, xương ống ninh nhừ, vớt sạch váng bọt để nước dùng được trong veo. Tô bún bốc khói nghi ngút với những con ốc béo ngậy, giòn ngọt, thêm miếng đậu hũ chiên vàng ruộm, miếng cà chua đỏ tươi và điểm thêm vài lát hành xắt mỏng trông rất bắt mắt. Vào những ngày se lanh, nhiều bạn trẻ thường tụ tập nhau ở các quán ăn vỉa hè, thưởng thức tô bún ốc ngon, béo ngậy, ấm lòng người. Món bún ngon Hà Nội này thưởng thức khi còn nóng hổi sẽ rất thơm ngon, đúng vị.

Bún cá

Món bún ngon Hà Nội: Bún cá.

Nước dùng cho món bún cá được ninh từ xương và đầu cá, cùng với xương ống của lợn cho nước thêm ngọt. Thịt cá được tách xương, tẩm ướp với các loại gia vị rồi đem rán chín vàng. Khi ăn, những miếng cá được xếp lên trên bún và rau xanh có thể là rau cần hoặc dọc mùng thêm một chút thì là, vài miếng cà chua. Bún cá là món ăn không hề gây ngán, rất ngọt rất thanh. Món bún ngon Hà Nội này rất được ưa chuộng kể cả mùa hè cũng như những ngày cuối thu se lạnh.

Thu Hường

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Du lịch, Văn hóa ẩm thựcDanh mục
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Ngành nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu

    Biến đổi khí hậu (BĐKH) – thay đổi thời tiết, khí tượng – thủy văn đang diễn ra trên phạm vi toàn cầu, đã gây ảnh hưởng nhất định đến điều kiện phát triển kinh tế – xã hội, đời sống của người dân Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng. Theo Sở Nông […]

  • Nhiều hội viên giỏi từ những phong trào có chiều sâu

    Chỉ trong 5 năm (2012-2017), từ thực trạng chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp còn chậm, nông sản thiếu sức cạnh tranh, Hội Nông dân tỉnh Vĩnh Long đã giúp tăng 40% thu nhập của người nông dân, vận động hội viên tự giác hiến 4.500m2 đất và 89, 324 tỷ đồng xây dựng Nông […]

  • Vai trò Vitamin A và E với bò thịt

    Kết quả từ các cuộc điều tra của Đại học bang Washington về hội chứng suy yếu ở bò thịt đã thúc đẩy tập trung mới, nhấn mạnh tầm quan trọng của Vitamin A và E trong sự phát triển của bò thịt. Sự thiếu hụt trong một trong hai vitamin trên là nguyên nhân […]