22:30 - 25/11/2018

1,7 triệu học sinh Sài Gòn được nghỉ ngày mai

Trước diễn biến phức tạp của áp thấp nhiệt đới, TP HCM cho học sinh nghỉ học ngày mai 26/11 để đảm bảo an toàn.

Lục bình từ kênh rạch tràn lên đường đường Đinh Bộ Lĩnh (quận Bình Thạnh)

Tối 25/11, Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM thông báo khẩn đến các Phòng Giáo dục và trường học về việc phòng tránh áp thấp nhiệt đới sau bão số 9. Sở yêu cầu các đơn vị cho tất cả học sinh được nghỉ ngày mai để đảm bảo an toàn. Phụ huynh chủ động theo dõi diễn biến và thông báo của các trường để quản lý con.

Trong thời gian này, các trường không tổ chức bất cứ hoạt động dạy học, sinh hoạt ngoại khóa, tham quan… cho đến khi cơ quan chức năng thông báo thời tiết đảm bảo an toàn.

Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM cho học sinh nghỉ từ 12h ngày 24/11 do bão Usagi nhắm thẳng vào Vũng Tàu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến Sài Gòn.

Đến chiều nay, bão Usagi suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, đi sâu vào đất liền, tiếp tục khiến TP HCM và nhiều tỉnh thành mưa lớn.

Riêng ở Sài Gòn, các quận trung tâm 1, 3, 4, 10 và ngoại thành như quận 2, 7, 9, huyện Nhà Bè, Bình Chánh mưa lớn, gây ngập nhiều tuyến đường chính. Một số người bị thương vì cây xanh đổ vào người, một trường hợp tử vong.

Dự báo đến trưa mai 26/11, trung tâm vùng áp thấp ở trên khu vực biên giới các tỉnh miền Đông Nam Bộ và Campuchia. Sức gió tối đa dưới 40 km/h.

TP HCM có gần 1,7 triệu học sinh, từ mầm non, tiểu học đến THPT, giáo dục thường xuyên.

PV

 

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Môi trường, Tin nóng, Xã hộiDanh mục
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Từ nguồn vốn Quỹ, nhiều mô hình hay đã ra đời

    Quỹ Hỗ trợ Nông dân (HTND) đã hỗ trợ cho 1.146 hội viên nông dân tỉnh Thái Nguyên nguồn vốn vay để phát triển sản xuất. Từ nguồn vốn này, nông dân Thái Nguyên đã mạnh dạn xây dựng các mô hình trồng trọt, chăn nuôi mới, đem lại hiệu quả kinh tế cao. Nhiều […]

  • Nắng nóng khiến nghêu chết diện rộng, thiệt hại hàng tỷ đồng

    Bước vào cao điểm nắng nóng, độ mặn lên cao đã làm cho nhiều diện tích nghêu thương phẩm tại tỉnh Bến Tre và Tiền Giang bị chết, gây thiệt hại cho người nuôi. Hầu hết các bãi nghêu ở tỉnh Bến Tre đều có tỉ lệ nghêu chết gia tăng. Nghiêm trọng nhất là […]

  • Thu tiền tỷ nhờ trồng hoa công nghệ cao

    Khi chuyển đổi sang trồng hoa bị người nhà phản đối quyết liệt, nhưng nhờ nỗ lực học hỏi, áp dụng công nghệ cao nên mô hình trồng hoa của ông Nguyễn Phúc Minh (thị xã Sa Pa, Lào Cao) đã cho thu nhập khoảng 2 tỷ đồng mỗi năm. Biết mạo hiểm vẫn quyết […]