07:00 - 14/08/2017

Du lịch Việt Nam và gần 50 nước không tốn một xu tiền máy bay

Tyral Dalitz, một du khách người Australia – đã dành ba năm để đi tới 47 quốc gia trên thế giới mà không cần đến máy bay.

Trước đây, Daliz từng làm việc tại các trang trại ở Australia. Sau khi tốt nghiệp đại học, anh đã thuê một chiếc xe cắm trại và du lịch vòng quanh Australia trong sáu tháng.

Dalitz chia sẻ với trang Travel + Leisure: “Tôi nhận ra rằng hầu hết những điều thú vị và thử thách đều diễn ra trong suốt hành trình từ điểm A tới điểm B, chứ không phải lúc kết thúc chuyến đi”.

Đó là lý do tại sao từ lúc khởi hành chuyến du lịch vào năm 2014, Dalitz đã di chuyển bằng các phương tiện như thuyền buồm, xe buýt, tàu hỏa, ô tô, xe máy và thậm chí là đi bộ.

Dalitz đã di chuyển bằng các phương tiện như thuyền buồm, xe buýt, tàu hỏa, ô tô, xe máy và thậm chí là đi bộ (nguồn: travelandleisure)

Điều khó khăn nhất với Dalitz là lúc rời khỏi Australia. Anh từng nghe ngóng từ dân phượt rằng khách du lịch có thể di chuyển trên những chiếc du thuyền tư nhân và phi thương mại bằng cách đăng ký thành đoàn.

Dalitz đã sử dụng các nguồn như Find a Crew, CrewSeekers và Crewbay, và liên lạc với một cặp vợ chồng về hưu. Anh đã giúp họ chèo thuyền, đổi lại, anh được tham gia vào hành trình bằng thuyền buồm từ Australia đến Singapore.

Dalitz cho biết: “Khi bạn đi trên một con thuyền, bạn phải đóng góp gì đó. Bạn có thể bị yêu cầu làm việc không công, nhưng một khi bạn tham gia vào cộng đồng những người hay đi thuyền, thì nó sẽ mở ra rất nhiều cánh cửa cho bạn.”

Anh đã sớm khám phá thế giới của các “hải đoàn” – những chuyến đi được tổ chức cho các nhóm chèo thuyền cùng lộ trình – mà qua đó, anh đã có thể đặt chân tới Indonesia và đi xuyên Malaysia. Trong chuyến đi đến Malaysia, Dalitz được một người bạn mời anh cùng lên một con tàu tới Phuket.

Từ Thái Lan, Dalitz đã bắt đầu chuyến du lịch bằng đường bộ, đến Chiang Mai và sang tận Campuchia. Tại đây anh đã gặp một người dân địa phương sống ở một thị trấn thuộc vùng biên giới giữa Việt Nam và Campuchia. Người đó đã mời Dalitz đi trên chiếc xe ba gác để đến du lịch Việt Nam.

Ở Việt Nam, Dalitz đã mua một chiếc xe máy và sử dụng nó để khám phá đất nước mới.

Dalitz đã khám phá Việt Nam bằng xe máy. (nguồn: travelandleisure)

Dalitz chia sẻ kinh nghiệm: “Đi xe máy vẫn là một trong những điều đặc biệt nhất đối với tôi, nó thể hiện sự tự do vì bạn có thể đi bất cứ đâu mà bạn muốn, trong khi đi bộ đường dài, bạn phải phụ thuộc vào việc đi nhờ xe”.

Từ Hà Nội, Dalitz đã bắt tàu hỏa tới Trung Quốc và đây cũng là phương tiện di chuyển chính của anh tại đất nước này trước khi sử dụng Hãng đường sắt xuyên Mông Cổ (Trans-Mongolian Railway) để tới Matxcova. Anh cho biết: “Chúng tôi đi vào mùa xuân – thời điểm có rất nhiều cây xanh và bạn có thể nhìn thấy lác đác giữa rừng thông lớn là các ngôi làng với những ngôi nhà và lều bằng gỗ”.

Khi ở châu Âu, Dalitz đã bắt một vài chuyến xe buýt, nhưng chủ yếu vẫn đi bộ đường dài, anh đã đến tận Vành đai Bắc Cực của Phần Lan để có thể chiêm ngưỡng Bắc Cực Quang.

Sau khi dành một năm ở châu Âu, Dalitz đã chèo thuyền qua Đại Tây Dương để đến quần đảo Canary, vùng Caribbean, kênh đào Panama, và Hawaii trước khi tới địa điểm hiện tại là Bắc Mỹ.

Dalitz chia sẻ rằng Canada sẽ là điểm đến tiếp theo khi anh trải nghiệm chuyến hành trình đặc biệt.

Hoàng Thảo

Chủ đề:
Tin cập nhật
 • Nhiều điểm mới trong tổ chức của HĐND cấp tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026

  Theo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương, tổ chức của HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 có sự thay đổi về số lượng đại biểu HĐND… Theo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính […]

 • Cà Mau: Tưng bừng lễ hội bánh dân gian Nam bộ 2021

  Đêm 20/4/2021, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cà Mau (đường Lê Duẩn, phường 1, TP. Cà Mau), Sở Văn hóa Thông tin và Du lịch (VHTT&DL) đã khai mạc Ngày hội bánh dân gian Nam bộ – Cà Mau 2021 với chủ đề Rộn ràng “Sắc màu phương Nam”. Đã có hàng ngàn người […]

 • Linh nghiêm lễ giỗ Quốc Tổ Hùng Vương nơi cuối trời Tổ quốc

  Hòa trong không khí linh thiêng của ngày 10/3 (âm lịch) trên cả nước, sáng 21/04/2021, tại tỉnh Cà Mau, Ban Dân vận Trung ương, lãnh đạo của tỉnh Cà Mau cùng hàng ngàn chiến sĩ đồng bào địa phương đã thành khính dâng hương hoa lễ vật, long trọng tổ chức lễ giỗ Quốc […]

Sự kiện
 • Nhiều điểm mới trong tổ chức của HĐND cấp tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026

  Theo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương, tổ chức của HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 có sự thay đổi về số lượng đại biểu HĐND… Theo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính […]

 • Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương tưởng niệm các vua Hùng

  Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và các lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng nhân dịp Giỗ Tổ Hùng Vương năm Tân Sửu 2021 tại điện Kính Thiên (Đền Thượng) trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh thuộc Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đền Hùng, tỉnh Phú […]

 • Giỗ Tổ Hùng Vương, gắn kết trái tim người Việt

  Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương mãi mãi là biểu tượng của tinh thần dân tộc, cội nguồn sức mạnh, là cầu nối hữu hình cho niềm tin, niềm tự hào của người Việt về quá khứ hào hùng và hướng đến tương lai. Dù ai đi ngược về xuôi Nhớ ngày Giỗ Tổ mùng 10 […]

Tam nông
 • Thái Bình: Lúa bị chuột phá hoại và trách nhiệm của doanh nghiệp

  Theo phản ánh của bà con nông ở tỉnh Thái Bình về nạn “chuột tặc” phá hại mùa màng, ngày 31/03/2021, Tạp chí điện tử Làng Mới có bài viết “Thái Thụy (Thái Bình): Nỗi lo “chuột tặc” của bà con nông dân”. Phóng viên đã có dịp trở lại địa phương này để tìm […]

 • Đổi mới để đồng hành hỗ trợ hội viên phát triển sản xuất

  Từ năm 2012 đến nay, Hội ND xã Long Phước liên tục là 1 trong những đơn vị cơ sở Hội dẫn đầu phong trào thi đua; nhận nhiều giấy khen, bằng khen của Hội ND TP. Bà Rịa, Hội ND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, T.Ư Hội Nông dân Việt Nam và UBND […]

 • Học làm nông nghiệp an toàn, thu nhập tăng cao

  Dạy nghề không chỉ góp phần hình thành nên “mỗi xã, phường một sản phẩm”, dạy nghề còn giúp cho nhiều bà con làm nghề nông nghiệp một cách an toàn, cho năng suất, hiệu quả, thu nhập cao hơn trước. Dạy nghề làm nông nghiệp an toàn, nông dân hưởng lợi Là huyện nằm […]